Hướng dẫn chọn mua máy biến áp đúng cách

Các bạn chưa biết cách để chọn mua máy biến áp chất lượng và phù hợp nhu cầu sử dụng?. Hãy cùng chúng tôi đọc hết bài viết dưới đây. Với những mẹo nhỏ để bạn dễ dàng chọn mua máy biến áp. Vì máy biến áp có vai trò rất quan trọng trong việc cung cấp nguồn điện đúng nhu cầu cho các thiết bị điện. Chính vì thế bạn cần lựa chọn đúng loại cũng như phù hợp nhất. Để có những quyết định sáng suốt nhất.

Nhiệm vụ của máy biến áp

Máy biến áp có nhiệm vụ biến đổi điện áp có thể là tăng áp hoặc hạ áp. Máy biến áp được chế tạo rất đa dạng, với nhiều kiểu cách, kích cỡ, nhiều chủng loại. Đặc biệt mỗi máy biến áp đều có nguyên lý hoạt động và thông số kỹ thuật khác nhau.

Để mua được máy biến áp đúng cách cần tìm hiểu kỹ thông tin trước. Khi đưa ra quyết định chọn mua. Tránh trường hợp mua máy biến áp không đúng máy về sử dụng không được.

Hoặc sử dụng biến áp không đúng sẽ gây cháy nổ, hư hỏng thiết bị điện. Người mua cần căn cứ vào đặc điểm dùng điện của mình để lựa chọn máy biến áp đúng cách. 

Chọn máy biến áp 1 pha hoặc biến áp 3 pha?

mua máy biến áp đúng cách

Có 2 loại điện chính đó là điện 1 pha và 3 pha.

– Điện 1 pha có 2 dây gồm 1 dây nóng và 1 dây nguội đó là điện sinh hoạt gia đình thường sử dụng. Nên vậy nếu thiết bị mình là 1 pha thì chọn mua loại máy biến áp 1 pha.

Có các loại biến áp 1 pha thường sử dụng đó là biến áp 220V/110V biến áp này chuyển điện từ điện 1 pha 220V ra điện 110V. Hoặc 100V sử dụng cho các thiết bị hàng nội địa 110V như nồi cơm điện. Máy khoan, máy mài, Máy nghe nhạc audio và nhiều loại máy công cụ và thiết bị điện khác.

– Điện 3 pha có 4 dây bao gồm 3 dây nóng và 1 dây trung tính. Điện 3 pha thường sử dụng cho các loại máy công nghiệp, sản xuất kinh doanh. Cần công suất và lượng điện lớn.

Điện 3 pha dùng chủ yếu trong các nhà máy. Nhà xưởng hoặc ở các cơ sở sản xuất. Nên vậy thiết bị cần dùng nếu là loại có 4 dây thì nên chọn mua máy biến áp 3 pha.

Điều quan trọng nhất là phải chọn máy có thông số kỹ thuật. Đúng với thiết bị đang cần dùng bao gồm điện áp đầu vào máy biến áp là bao nhiêu vol. Điện áp đầu ra là bao nhiêu vol. Nếu mua không đúng như điện áp cao hơn. Dùng sẽ làm hư hỏng thiết bị ngay, có thể gây cháy nổ nên rất nguy hiểm. Trường hợp chọn  máy biến áp có đầu ra thấp định mức thì hiệu suất làm việc kém. Cũng không tốt cho thiết bị điện.

Cách Chọn công suất máy phù hợp nhất có thể?

mua máy biến áp đúng cách

– Có rất nhiều công suất máy biến áp khác nhau từ nhỏ đến lớn. Nên trước tiên hãy kiểm tra thiết bị điện của mình đang dùng công suất bao nhiêu.

Công suất máy thường được thể hiện trong catalog hoặc in trên máy tùy mỗi loại máy mà có những cách thể hiện công suất máy bằng KW, KVA, Ampe, Hp… Đối với máy biến áp nên sử dụng công suất ở dưới 80% công suất của máy. Điều này nhằm đảm bảo hệ số công suất khi sử dụng vừa giúp máy biến áp. Hoạt động bền bỉ hơn so với dùng hết 100% công suất. Tránh rủi ro và gián đoạn về điện trong quá trình sử dụng.

–  Khi chọn mua máy biến áp về sử dụng thì cần phải tính đến phụ tải sử dụng trong một ngày. Một tháng hoặc trong một năm cũng như khả năng phát triển trong tương lai. 

Mua máy biến áp cách ly hay tự ngẫu?

mua máy biến áp đúng cách

Về nguyên tắc thì loại máy biến áp cách ly và tự ngẫu đều giống nhau. Và cũng biến đổi điện như nhau, mọi thiết bị đầu sử dụng biến cách ly hoặc tự ngẫu bình thường.

Biến áp cách ly thường sử dụng an toàn hơn biến áp tự ngẫu. Với những thiết bị đòi hỏi yêu cầu về điện cao như khả năng chống giật, chống nhiễu, lọc sóng hài… thì nên sử dụng biến áp cách ly. 

Với cùng 1 công suất của máy biến áp thì biến áp cách ly có giá thành cao. Gần như gấp đôi so với biến áp tự ngẫu. Kích thước, cấu tạo của biến áp cách ly cũng lớn hơn so với biến áp tự ngẫu.

XEM THÊM>>> Công ty sửa chữa và lắp đặt máy biến áp uy tín tại Hà Nội

Mua máy biến áp của những thương hiệu uy tín?

– Nói về biến áp trong công nghiệp và dân dụng thì có các thương hiệu. Được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi nhất là các loại máy của các hãng sản xuất như Lioa, Hanshin, Fushin….

Đây là những thương hiệu có các sản phẩm ổn áp, biến áp chất lượng tốt. Đã có từ lâu năm được sử dụng rộng rãi và được người dùng tin dùng nhất. 

– Bạn có thể mua được sản phẩm  biến áp chính hãng với giá tốt nhất có thể. Tại đây khách hàng mua sản phẩm biến áp. Đều được bảo hành bảo trì như quy định của nhà sản xuất đưa ra.

Chúng tôi luôn có đội ngũ nhân viên nhiều kinh nghiệm có thể tư vấn cho khách hàng. Những sản phẩm máy biến áp phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng. Cùng với đội ngũ giao hàng, lắp đặt chuyên nghiệp mà hoàn toàn miễn phí.

Liên hệ với chúng tôi để có được sản phẩm như mong đợi: 0364401999

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0968928986

Contact Me on Zalo