MÁY BIẾN THẾ DÙNG ĐỂ LÀM GÌ?

Chúng ta thường hay nghe nói đến các loại máy biến thế. Cũng như công dụng của những loại máy biến thế trong cuộc sống hằng ngày?. Nhưng có bao giờ các bạn được nghe nói đến những thiết bị điện đó được dùng để làm gì hay chưa? Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem máy biến thế dùng để làm gì nhé.

Máy biến thế là gì?

MÁY BIẾN THẾ ĐỂ LÀM GÌ?

Máy biến thế là một thiết bị được sử dụng để làm thay đổi điện áp của dòng điện xoay chiều. Từ máy này sang mục khác. Có thể tăng áp hoặc hạ áp sao cho phù hợp với công suất hoạt động. Của hệ thống lưới điện và nhu cầu sử dụng.

Cấu tạo của máy biến thế

MÁY BIẾN THẾ ĐỂ LÀM GÌ?

Máy biến thế bao gồm hai bộ cuộn dây, Mỗi cuộn dây được coi là một cuộn cảm. Cuộn dây sơ cấp sẽ dùng để dòng điện đi vào. Còn cuộn dây còn lại chính là cuộn dây thứ. Cuộn dây thứ cấp đặt gần cạnh cuộn sơ cấp nhưng dòng điện không đi qua nó.

Dòng điện xoay chiều đi qua cuộn dây sơ cấp tạo ra một từ thông biến thiên. Và một vài trong số chúng liên kết với cuộn dây thứ cấp. Tạo ra một hiệu điện thế đi qua đó. Độ lớn của hiệu điện thế là tỉ lệ giữa số vòng của cuộn sơ cấp với số vòng của cuộn thứ cấp.

Máy biến thế chỉ có thể biến đổi được dòng điện xoay chiều. Và thường được sử dụng trong việc truyền tải dòng điện trên trên những khoảng cách xa. Bởi vì các dây dẫn dùng để tải điện càng dài thì dòng điện càng bị tiêu hao năng lượng trên đường truyền tải.

Máy biến thế dùng để làm gì?

Máy biến thế có tác dụng rất quan trọng là dùng để thay đổi hiệu điện thế. Từ các trạm cung cấp đến các trạm tiêu thụ điện năng. Qua các trạm tiêu thụ hiệu điện thế sẽ được giảm đến một mức nhất định phù hợp. Với nhu cầu của thiết bị tiêu dùng điện tại nơi đó và tránh được nguy hiểm cho người sử dụng.

Các bạn có thể hiểu một cách đơn giản là máy biến thế có tác dụng giảm điện áp từ cao xuống thấp. Và ngược lại. Máy biến thế là một thiết bị quan trọng rất cần thiết trong hệ thống truyền tải điện năng.

Các loại máy biến thế trên thị trường

MÁY BIẾN THẾ ĐỂ LÀM GÌ?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy biến thế. Dựa vào cấu tạo, công dụng và nguyên lý hoạt động người ta chia máy biến thế ra làm một số loại sau:

– Máy biến thế 1 pha: có thiết kế và cấu tạo nhỏ gọn, phù hợp sử dụng trong gia đình

– Máy biến thế 3 pha: phù hợp để sử dụng ở những khu công nghiệp, khu sản xuất hay những khu vực có nhu cầu tiêu thụ điện năng lớn

– Máy biến thế tự động

– Máy biến thế đặc biệt

Với một số thông tin trên, chắc hẳn các bạn đã biết máy biến thế được dùng để làm gì. Và có cấu tạo như thế nào. Nếu các bạn có gì thắc mắc, hãy liên hệ ngay với chúng tôi, mọi vấn đề thắc mắc của các bạn sẽ được phản hồi trong thời gian sớm nhất.

XEM THÊM>>> Công ty sửa chữa và lắp đặt máy biến áp uy tín tại Hà Nội

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

CÔNG TY CỔ PHẦN CHẾ TẠO MÁY BIẾN THẾ ĐIỆN LỰC HÀ NỘI

ĐC: Km số 09, quốc lộ 21B, xã Bình Minh, huyện Thanh Oai, TP Hà Nội

ĐT:0364401999

Email: bienthehanoi@gmail.com

Website: www.maybienaptot.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0968928986

Contact Me on Zalo